Chứng Mất Ngủ Và Các Phương Pháp Điều Trị Chứng Mất Ngủ

Chứng mất ngủ và các phương pháp điều trị chứng mất ngủ

Hiện nay, phương pháp ngâm chân thải độc được xem là mới chưa được áp dụng nhiều, nhưng khoa học đã chỉ ra rằng ngâm chân thải độc thường xuyên vào buổi tối được xem rất hữu hiệu và cải thiện rất nhiều về chất lượng giấc ngủ.

Môi trường học tập và làm việc đang thay đổi theo hướng tích cực về mặt kinh tế và đời sống. Tuy nhiên hệ lụy nó đem lại cho con người cũng không ít, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình. Chứng mất ngủ hiện nay được xem là tương đối phổ biến trong giới trẻ và cả người già và được xem là căn bệnh chung của xã hội.

Mất ngủ là gì?

Mất ngủ là chứng rối loạn giấc ngủ vào ban đêm gồm có các dạng như ngủ không đủ giấc, ngủ không sâu, khó đi vào giấc ngủ, dễ bị giật mình, thức dậy rất sớm, khó trở lại giấc ngủ và cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy.

Mất ngủ có thể gây tình trạng mệt mỏi khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc và chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân bệnh mất ngủ

Do tác động hàng ngày như như áp lực trong công việc, học tập, lao động, căng thẳng tâm lý, tâm thần, các tác động khách quan của môi trường xung quanh….Ngoài ra, cũng do ý thức chủ quan cũng như thói quen hằng ngày trước giờ đi ngủ như hay dùng cà phê, trà và các chất kích thích.

Các thói quen sinh hoạt không tốt như xem tivi quá nhiều, dùng điện thoại và máy tính trong giờ chuẩn bị đi ngủ. Các triệu chứng bệnh liên quan tới thần kinh như rối loạn tiền đình, trầm cảm, các lo lắng hàng ngày, những suy nghĩ không lạc quan, tiêu cực là những yếu tố chính gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Ăn quá nhiều vào buổi tối có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu về thể chất khi đi ngủ.

Tác hại của mất ngủ đến sức khỏe con người

Mất ngủ trong thời gian dài gây rối loạn sức khỏe tâm thần, lo âu, căng thẳng, gây bồn chồn gây ra cảm giác khó chịu. Với tuổi tác càng cao thì càng dễ bị mất ngủ và gây mệt mỏi,ăn uống không ngon, sức khỏe sa sút…

Việc mắc một số căn bệnh mãn tính cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ, trầm cảm, lo lắng, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Ngoài ra, mất ngủ cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, học tập và làm việc, tinh thần trí tuệ giảm sút, và thường là nguyên nhân để phát sinh thêm nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn.

Triệu chứng bệnh Mất ngủ

Cảm thấy khó ngủ vào ban đêm, thức dậy quá sớm, không cảm thấy thư giãn sau một đêm ngủ và gây mệt mỏi vào ban ngày. Gây cảm giác khó chịu, trầm cảm, lo âu, không tập trung vào công việc, trí nhớ giảm sút.

Tác hại của mất ngủ đến sức khỏe và thể chất con người, gây căng thẳng tinh thần kéo dài, chất lượng cuộc sống không đảm bảo kéo theo các vấn đề chăm sóc gia đình, chất lượng cuộc sống cũng giảm xuống.

 

Các biện pháp điều trị bệnh mất ngủ và điều trị bằng phương pháp ngâm chân thải độc

Việc điều trị và cải thiện giấc ngủ có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên để có hiệu quả chúng ta phải kiên trì thực hiện. Việc sử dụng thuốc tân điều trị sẽ gây huệ lụy lâu dài về sau nhưng hiệu quả không cao.

Sử dụng các phương pháp dân gian chưa qua kiểm định thì không thật sự đáng tin cậy. Ngày nay khoa học phát triển đã ra đời nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc giấc ngủ đặc biệt là máy massage ngâm chân nước nóng.

 

Áp dụng các tiến bộ về công nghệ cũng như khoa học hiện đại, máy massage ngâm chân Nevato kết hợp hai chế độ ngâm chân và massage: giúp bạn nhanh chóng xoa dịu những căng thẳng, dễ dàng lấy lại trạng thái cân bằng thư giãn.

Việc ngâm chân nước nóng kết hợp massage, bấm huyệt trước giờ đi ngủ sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon và sâu hơn, thức dậy với một tinh thần thỏa mái. Sử dụng thường xuyên còn giúp bạn có một sức khỏe dồi dào, một tinh thần cũng như trí tuệ được cải thiện rất nhiều.

Máy được thiết kế với con lăn bóp sát lòng bàn chân và ngón chân, tác động sâu đến các bó cơ: giảm đau nhức xương khớp, giúp tuần hoàn máu.

Con lăn bó sát vào huyệt Dũng Tiền, Thái Xung, Thương Khâu…: giúp cơ thể được thải độc, hỗ trợ điều trị các vấn đề về huyết áp, tim mạch.

Với hệ thống cảm biến thông minh và công nghệ làm nóng tự động: bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và linh hoạt với quá trình vận hành của máy. Nevato Việt Nam hi vọng sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên chặng đường cải thiện và nâng cao sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *