Chợ Công Nghệ Và Thiết Bị Y Tế & Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Năm 2022: Chủ Yếu Là “Hàng Nhập”

Techmart là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Techmart Y tế & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị (CN&TB); Hội thảo giới thiệu công nghệ và Tư vấn chuyên gia về công nghệ.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết, việc áp dụng chuyển đổi số vào ngành y tế là một hướng đi tất yếu mà bất kỳ một cơ sở chăm sóc sức khỏe nào cũng sẽ phải ứng dụng trong hiện tại và tương lai. Vì vậy, Techmart y tế và căm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong bệnh viện, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khỏe liên quan môi trường nước; các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế.

Bà Đoàn Thị Tuyết- Chủ tịch Công ty TNHH OUTECH (bên trái). Ông Lương Quý Minh – Tổng Giám Đốc Công Ty TNHH Mizuchan (bên phải).

Bà Đoàn Thị Tuyết- Chủ tịch Công ty TNHH OUTECH chia sẻ, chúng tôi rất hân hạnh có thể mang công nghệ toàn cầu về với Việt Nam, đó là những sản phẩm có chất lượng tốt đã được các tổ chức y tế thế giới kiểm nghiệm. Vì vậy, chúng ta an tâm về tính an toàn của sản phẩm này khi áp dụng vào thị trường Việt Nam. Cùng với nhiều sản phẩm từ Thỗ Nhĩ Kỳ, hơn chục năm qua, chúng tôi đã gây dựng niềm tin với nhiều đơn vị bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam như Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Huyết học, Bệnh viện Hoàn Mỹ. Hi vọng thời gian sắp tới sản phẩm sẽ phủ sóng khắp nơi. Với riêng sản phẩm NUVE, đây là dòng sản phẩm cao cấp, công nghệ mới có tính bảo mật cao, có thể điều khiển từ xa, rất nhạy trong việc truyền dữ liệu ra. Đặc biệt, mặc dù hàng châu Âu nhưng giá khá phù hợp cho các phòng khám bệnh viện có thể đầu tư vào dây chuyền của mình.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ hiện là CEO của Công ty XNK Hải Bình chuyên nhập khẩu và kinh doanh độc quyền sản phẩm ngũ cốc mang thương hiệu Green Nutri, cho biết, dòng sản phẩm của công ty hiện đã có mặt ở khá nhiều gia định Việt Nam. Đây là sản phẩm mang thương hiệu của Singapore, công thức dinh dưỡng của chuyên gia Thuỵ Điển, nhà máy đặt tại Malaysia gồm 25 loại hạt ngũ cốc hạt nguyên cám, sử dụng có thể giúp cơ thể trẻ hơn so với tuổi thật, đồng thời giảm Cholesterol trong máu, đặc biệt giúp cho người già mau chóng hồi phục sức khỏe. Vì nó chứa đầy đủ các dưỡng chất quý.

“Ngoài ra Green Nutri còn có sản phẩm dành cho người tiểu đường, khi dùng sảm phẩm này sẽ giúp cơ thể giảm đi chỉ số đường huyết. Sản phẩm đã đạt top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2020 và top 10 châu Á năm 2022, đạt Huy chương Vàng chất lượng vì người tiêu dùng. Hiện nay đã phủ sóng trên tất cả 63 tỉnh thành, xuất sang các nước châu Âu như Đức, Pháp, Ba Lan và mới đây đã xuất sang thị trường Nhật Bản”, bà Thủy chia sẻ thêm.

Giới thiệu ứng dụng công nghệ phản hồi ép tim (CPR) theo thời gian thực trên máy sốc tim tự động trong cấp cứu ngừng tuần hoàn, ông Melvyn Ronal Jones – Giám đốc Dự án Hãng sản xuất Zoll Medical USA cho biết, Công ty CP Trang thiết bị Y tế Nguyên Quốc là đối tác phân phối tại Việt Nam với phía công ty của ông khá lâu, và sản phẩm máy sốc tim tự động đang là sản phẩm mà công ty ông muốn giới thiệu với Việt Nam vì công dụng hữu ích của sản phẩm đối với con người. Chúng tôi chọn Nguyên Quốc vì độ uy tín của phía công ty này, ở Việt Nam Nguyên Quốc đã hợp tác với nhiều bệnh viện uy tín mà chúng tôi cũng đánh giá đó là những khách hàng tiềm năng như Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Mê Kông, Bệnh viện Truyền máu huyết học,…

Công Ty Mizuchan – Cung cấp giải pháp nước sạch cho Công Nghiệp và Dân Dụng.

CN&TB phục vụ khám chữa bệnh: Giải pháp ứng dụng công nghệ trong kim luồn an toàn; Hệ thống báo gọi y tá: hỗ trợ bệnh nhân khi cần trợ giúp tại cơ sở y tế và dưỡng lão; Hệ thống khí sạch áp lực dương phòng mổ; Máy ép tim tự động AutoPulse;…

CN&TB xử lý môi trường nước thải, rác thải y tế, không khí: Hệ thống xử lý nước thải y tế; Module xử lý nước thải nha khoa; Công nghệ khử trùng, sát khuẩn không khí và xử lý nước thải bằng Ozone; Máy khử trùng không khí: sử dụng công nghệ plasma năng lượng cực thấp kết hợp với hệ thống lọc ba giai đoạn để khử trùng và loại bỏ hạt trong không khí ứng dụng trong phòng mổ, đơn vị ICU, phòng cấp cứu;…

CN&TB phục vụ các yêu cầu khác trong y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Công nghệ dây chuyền sản xuất găng tay y tế; Công nghệ xử lý từ trường cho nước uống trong lĩnh vực y tế; Công nghệ HBO – Chiết xuất thảo dược phân tử lớn có khả năng thấm qua da nhanh; Công nghệ chiết xuất CO2 lỏng siêu tới hạn kết hợp Công nghệ nano trong dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ tinh gừng và các tinh chất thảo dược; Công nghệ nano ứng dụng trong y sinh;…

Bên cạnh đó, tại Techmart Y tế & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng giới thiệu 18 chuyên đề hội thảo về các lĩnh vực: Chuyển đổi số trong y tế; Chăm sóc sức khỏe cho người bệnh; Xử lý nước thải y tế do các chuyên gia trình bày. Sự kiện hứa hẹn là điểm gặp gỡ, giao lưu và kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp ngành công nghệ thiết bị y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *